Hầu hết các thiết bị hạng nặng đều sử dụng thủy lực để làm việc vì khả năng mang tải nặng và sức mạnh của cơ cấu điều khiển. Một trong những thiết bị hạng nặng đó là máy xúc thủy lực được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng và khai thác mỏ.

Xem thêm : Dịch Vụ sửa ty ben, xi lanh thủy lực của Máy Xúc

Các thành phần chính của máy xúc là một gầu, cánh tay, ca bin quay và các rãnh di chuyển; và hoạt động của nó được điều khiển bằng thủy lực. Chức năng chính của máy xúc trong ngành xây dựng là đào mương, rãnh, nền móng, hố và để khai thác đá và khai thác lòng sông trong ngành khai khoáng.

Ngoài ra, với máy xúc, có thể nâng và di chuyển đất hoặc các vật liệu nặng khác từ nơi này sang nơi khác một cách an toàn. Trong bài viết này, chúng ta có thể thảo luận về tất cả các chủ đề quan trọng liên quan đến máy xúc và hoạt động của máy xúc.

máy xúc thủy lực
máy xúc thủy lực

Các loại máy xúc thủy lực quan trọng

Máy đào bánh xích : Máy đào bánh xích được sử dụng cho mục đích khai thác, đào rãnh và phân loại cảnh quan và chúng có vẻ hơi khác so với máy đào chạy bằng bánh xe. Chiếc máy xúc này trông tương tự như những chiếc xe tăng có bánh xích được sử dụng trong quân đội và chúng chạy trên hai đường ray lớn dài vô tận. Hệ thống bánh xích của máy xúc nhỏ gọn này mang lại sự cân bằng, linh hoạt và ổn định hơn, nhưng nó làm giảm tốc độ.

Máy đào đường kéo : Máy xúc đường kéo được sử dụng cho các lựa chọn dưới nước, đào đường và đóng cọc có đặc điểm chính là hệ thống dây kéo và dây kéo độc đáo. Không giống như những chiếc máy xúc thông thường, chiếc máy xúc này sử dụng hệ thống dây tời, nơi gầu được gắn vào thông qua một bộ nối vận thăng. Để nâng và hạ thấp dây tời kéo gầu được sử dụng và để kéo gầu về phía người lái nó sử dụng dây kéo. Hầu hết, những chiếc máy xúc này được lắp ráp tại chỗ vì kích thước và trọng lượng lớn hơn.

Máy đào hút : Máy xúc hút còn được gọi là máy xúc chân không được sử dụng cho các ứng dụng dưới lòng đất, các dự án đào tinh vi và dọn dẹp các mảnh vụn từ các hố hoặc đất. Loại xe bánh lốp này có chân không áp suất cao và các tia nước có các răng sắc nhọn ở cạnh tạo ra chân không và lấy đi đất hoặc các mảnh vụn khác. Cấu tạo của máy xúc hút tương tự như xe hút chân không ngoại trừ chiều rộng của ống hút.

Máy xúc bánh lái: Máy xúc bốn bánh trượt là một loại máy nhỏ gọn, khung cứng, chạy bằng động cơ có thể được sử dụng trong các dự án khu dân cư và để loại bỏ các mảnh vụn rơi vãi hoặc chất đống. Gầu được định hướng ra xa người lái và loại máy xúc này thích hợp cho các vị trí hạn chế về không gian đòi hỏi phải điều động các vòng quay khó.

Máy xúc tầm xa: Máy xúc tầm xa có cánh tay mở rộng 40-100 feet giúp đơn giản hóa việc phá dỡ công nghiệp và các dự án đào hạng nặng. Các tính năng thiết kế cho phép nó được sử dụng ở những vị trí khó tiếp cận. Bằng cách gắn các phụ kiện nhất định vào cánh tay, chiếc máy xúc này cũng có thể thực hiện nhiều thao tác khác như cắt và nghiền.

Các thành phần quan trọng của máy xúc thủy lực:

Khung gầm: Khung gầm là một bộ phận thiết yếu của thiết bị hạng nặng có chứa các bộ phận khác cần thiết cho chuyển động của máy xúc. Các bộ phận dưới gầm hỗ trợ chuyển động của máy xúc là bánh xích, bộ truyền động cuối cùng, guốc bánh xích, đường dẫn liên kết, khung đường, con lăn theo dõi, bộ phận làm việc phía trước. Trong số này, bộ phận truyền động cuối cùng có các chức năng chính như truyền công suất từ ​​động cơ và tăng mô-men xoắn.

Cabin: Cabin là vị trí mà từ đó người vận hành điều khiển chuyển động của máy xúc và nó cần cung cấp tầm nhìn tuyệt vời cho người vận hành. Các bộ điều khiển, đồng hồ đo và bảng điều khiển được đặt bên trong cabin. Cabin của người vận hành có thể xoay 360 ° và giúp bạn có thể đào, di chuyển và đổ đồ dễ dàng.

Cuốc: Cuốc được cấu tạo với ba bộ phận quan trọng như cần, tay gáo và gầu. Boom là một cánh tay được dẫn động bằng thủy lực và xi lanh cần thủy lực của nó sẽ cho phép người vận hành di chuyển cánh tay gáo theo hướng dẫn được truyền từ cabin. Tay gầu truyền lực từ cần tới gầu và nó có một xi lanh cánh tay gầu cần thiết để nâng, hạ và căn chỉnh gầu. Gầu xúc là bộ phận quan trọng của Cuốc cho phép đào.

Đối trọng: Sắt đặc hoặc các vật liệu khác được sử dụng làm đối trọng trong máy xúc để đối trọng với trọng lượng của đất đào. Có nhiều khả năng thiết bị nặng bị lật trong quá trình hoạt động nếu không có đối trọng phù hợp. Máy xúc được thiết kế sao cho có thể tháo rời đối trọng trong một số trường hợp để dễ vận chuyển.

Điều khiển: Người vận hành có thể điều khiển hoạt động của máy xúc từ cabin bằng bàn đạp du lịch, đòn bẩy và cần điều khiển. Các thao tác đơn giản trên các điều khiển này sẽ giúp di chuyển tay gầu & cần gầu và tải và dỡ gầu. Bàn đạp và đòn bẩy hành trình trong máy xúc sẽ điều khiển tốc độ, hướng và vòng quay. Trong khi đó, hai cần điều khiển nằm ở bên trái và bên phải của người điều khiển sẽ điều khiển các chuyển động.

Xem thêm : Thiết kế, chế tạo, gia công ty ben thủy lực

Phần đính kèm: Máy khoan, máy đầm, búa, máy xới, máy xúc, vv … là một số loại phụ kiện được sử dụng trong máy xúc. Máy khoan đính kèm có thể làm cho máy đào hoạt động như một máy đào lỗ. Tương tự như vậy, máy đầm được sử dụng để đắp nền cứng, búa để phá đá, máy xén để làm mặt đường và máy lăn để nâng khúc gỗ, kiện hoặc gỗ.

Vận hành máy xúc thủy lực :

Thiết kế của máy xúc thủy lực tương tự như cánh tay của con người, nơi nó có thể thực hiện các hoạt động khác nhau một cách an toàn trong ngành xây dựng và khai thác mỏ. Đó là ba xi lanh thủy lực được điều khiển bằng các cần điều khiển nằm bên trong cabin người vận hành, giúp di chuyển cuốc máy xúc theo hướng dẫn của người vận hành. Động cơ diesel là một thành phần quan trọng tạo ra năng lượng cần thiết cho máy xúc để nâng, hạ hoặc di chuyển cuốc để đào hoặc các hoạt động khác.

Chiếc cuốc bao gồm cần, tay gầu và gầu được gắn vào phần dưới của khung máy xúc. Tay đòn của máy xúc có hai phần chính được nối với nhau bằng bản lề. Một xi lanh thủy lực được đặt ở dưới cùng của phần thứ nhất và một hình trụ khác ở trên phần thứ hai.

Khi người vận hành thao tác trên cần điều khiển để nâng cánh tay lên, chất lỏng sẽ được bơm từ bình chứa vào xi lanh thứ nhất nằm bên dưới phần đầu tiên của cánh tay. Điều này sẽ mở rộng cần piston và sẽ nâng cao cánh tay. Tương tự, piston thứ hai cũng mở rộng hoặc thu lại để nâng cao hoặc hạ thấp phần thứ hai. Xylanh thứ ba dùng để điều khiển chuyển động tiến và lùi của gầu.

Yêu cầu tư vấn :    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    094 12345 09