DỊCH VỤ XỬ LÝ NHIỆT LUYỆN KIM LOẠI

Nhiệt luyện là gì ? Phương pháp nhiệt luyện kim loại, nhiệt luyện thép chất lượng cao tại Thủy Lực Sài Gòn. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghành cơ khí chính xác, sẽ đảm bảo cho quý khách sản phẩm tốt chất về mặt chất lượng, giá thành cùng thời gian thi công.

Nhiệt luyện là gì?

Nhiệt luyện kim loại, nhiệt luyện thép là quá trình sắp xếp lại cấu trúc của kim loại sử dụng phương pháp nhiệt độ cao.

Nhiệt luyện kim loại
Nhiệt luyện kim loại

Theo wikipedia , Nhiệt luyện là một phương pháp tác động nhiệt độ lên vật chất nhằm làm thay đổi vi cấu trúc chất rắn, đôi khi tác động làm thay đổi thành phần hóa học, đặc tính của vật liệu.

Phương pháp nhiệt luyện kim loại cần tuân thủ các quy tắc sau :

 • Nung nóng vật liệu kim loại : Vật liệu kim loại, thép được nung nóng đến một độ cao phù hợp tùy thuộc vào vật liệu kim loại .
 • Giữ nhiệt độ : Sau quá trình nung nóng, vật liệu kim loại, vật liệu thép sẽ được giữ nhiệt độ ở 1 khoảng thời gian xác định để cho các phân tử vật liệu biến đổi theo ý muốn.
 • Làm nguội : Sau khi giữ nhiệt độ trong khoảng thời gian xác định chúng ta tiến hành làm nguội vật liệu, Tuy vào mội phương pháp nhiệt luyện chúng ta chọn một phương án làm nguội khác nhau. Có thể sử dụng nước hay là hóa chất để làm nguội vật liệu, tùy thuộc hoàn toàn vào cơ tính của mỗi loại sắt thép để chọn phương án làm nguội hiệu quả.

Đối với mỗi mác thép, sẽ có những phương pháp nhiệt luyện khác nhau. Nhưng cùng đều dựa trên phương pháp cơ bản .

Các loại thép thường xuyên sử dụng phương pháp nhiệt luyện là : SS400, S45C (C45) , CT3, Q235,390, CII, CIII, P20, A36

Các phương pháp nhiệt luyện kim loại phổ biến hiện nay :

Phương pháp ủ ( Quá Trình ủ , Process annealing) :

Phương Pháp Ủ ( hay còn gọi là quy trình ủ trung gian , ủ tới hạn hoặc ủ trong quá trình ) là một quá trình xử lý nhiệt nhằm khôi phục một số độ dẻo cho kim loại trong quá trình gia công nguội để sản phẩm đó có thể được gia công nguội thêm mà vẫn giữ được chất lượng kim loại.

Quy trình Ủ thường được xử lý trong khoảng nhiệt độ từ 260 °C đến 760 °C. Hợp kim sau quá trình ủ sẽ được tăng độ cứng nhưng giảm độ dẻo

Phương pháp bình thường hóa ( thường hóa, Normalization) :

Phương pháp thường hóa là phương pháp làm nóng thép đến 20 – 50 °C trên điểm giới hạn của thép, sau đó ngâm hợp kim trong 1 thời gian và làm nguội trong không khí. Làm nóng trên điểm giới hạn để tạo ra hoàn toàn là các hạt “Austenit” , sau khi làm nguội giúp tạo ra các hạt Ferit với kích thước ổn định hơn

Phương pháp này cung cấp cho hợp kim có cấu trúc đồng nhất và tránh làm mềm quá mức.

Phương pháp tôi thép (Heat treating) :

Phương pháp tôi thép là phương pháp nung nóng thép trên điểm giới hạn nhiệt của thép để tạo ra các hạt Austenit, sau đó làm nguội để thép tạo ra các hạt mactenxit để tạo độ cứng cao.

Dịch Vụ Nhiệt luyện kim loại tại Thủy lực sài gòn :

Tại thủy lực sài gòn, chúng tôi cung cấp các dịch vụ nhiệt luyện cho những sản phẩm sau :

 • Ty ben thủy lực, xi lanh thủy lực
 • Trục dẫn hướng, ty dẫn hướng.
 • Lab đặc, Ty dẫn hướng
 • Các loại khuôn mẫu, khuôn nhựa, khuôn ép …

Yêu cầu tư vấn :  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *