ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI

Đánh bóng kim loại tại công ty TNHH Thủy Lực Sài Gòn. Đánh bóng kim loại là khâu hoàn thiện bề mặt kim loại trước khi đưa vào quá trính xi mạ.

Kim loại sau khi gia công thô đạt kích thước, bề mặt sản phẩm chưa đủ độ bóng yêu câu nên cần qua khâu xử lý đánh bóng

Các Phương pháp đánh bóng Kim Loại Trục Cán

Đánh bóng kim loại cơ học:

Sử dụng các hạt mài và máy mài với vận tốc quay phù hợp để đánh bóng, Các hạt mài được sử dụng phổ biến như Al2O3, SiO2, Cacbua silicat….

Quá trình đánh bóng cơ học được thực hiện từ các hạt mài với kích thước lớn đến các hạt mài kích thước nhỏ hơn, để tạo ra được bề mặt bóng mịn. Bước cuối cùng trong đánh bóng cơ học là sử dụng các hạt siêu mịn kết hợp với các loại bánh vải, bánh nỉ để tạo nên độ bóng tiêu chuẩn.

Đánh bóng kim loại
Đánh bóng kim loại

Đánh bóng kim loại hóa học:

Là phương pháp sử dụng hóa chất để lấy đi các đỉnh của bề mặt kim loại. Phương pháp này chỉ thực hiện sau quá trình đánh bóng cơ, song hiệu quả kinh tế không cao, gây ô nhiểm môi trường nên thường ít được áp dụng.

Đánh bóng kim loại hóa học
Đánh bóng kim loại hóa học

Đánh bóng kim loại điện hóa:

Là quá trình sử dụng kết hợp cả dòng điện lẫn hóa chất. Vật được đánh bóng được treo vào bể đánh bóng và được tiếp điện. Về bản chất thì đánh bóng diện hóa cũng giống đánh bóng cơ học nhưng đây là quá trình chuổi phản ứng hóa học phức tạp có điện phân để tăng cường độ bóng cũng như thời gian đánh bóng. Đây là phương pháp đánh bóng tinh trước khi đưa vào quá trình xi mạ. Thông thường độ bóng sau quá trình này đạt Tam Giác 14 mà khó có phương pháp đánh bóng nào có thể thực hiện được.

Với sự phát triển của khoa học trên thị trường Việt Nam đang có các phương pháp đánh bóng mới như: đánh bóng rung (rung bóng), hay là đánh bóng siêu âm… các phương pháp này rất hiệu quả và kinh tế, song với các vật kích thước nhỏ thì có thể đạt được giá trị kinh tê, còn đối với các sản phẩm cơ khí có kích thước lớn thì rất khó khăn.

Sau đây là một số sản phẩm công ty chúng tôi gia công để đạt được độ bóng tiêu chuẩn:

Khuôn ống.