NGĂN CHẶN SỰ ĂN MÒN KIM LOẠI

Cũng như các đồ vật có thể chịu đựng sự hao mòn theo thời gian, kim loại cũng vậy. Do tiếp xúc với các yếu tố bên ngoài, các bộ phận kim loại không có bất kỳ lớp phủ bảo vệ hoặc điều chỉnh nào sẽ phản ứng với các điều kiện này. Có những giải pháp để ngăn chặn sự ăn mòn kim loại được thảo luận dưới đây. Nhưng trước tiên, hãy đi đến những điều cơ bản.

Ăn mòn kim loại là gì?

ăn mòn kim loại
                      ĂN MÒN KIM LOẠI   

Ăn mòn kim loại là nơi kim loại đã hoặc đang trong quá trình hư hỏng do các phản ứng hóa học (oxy hóa) giữa kim loại và môi trường xung quanh. Phản ứng hóa học này sẽ khiến kim loại bị phân hủy và hư hỏng bề ngoài theo thời gian. Điều này là phổ biến và hầu hết mọi người sẽ nhìn thấy một kim loại đã bị ảnh hưởng bởi sự ăn mòn, chẳng hạn như gỉ. Tốc độ kim loại bị ăn mòn và hư hỏng phụ thuộc vào điều kiện trong môi trường tiếp xúc với kim loại cụ thể đó.

Các kim loại khác nhau sẽ có các tính chất điện hóa khác nhau, xác định các loại ăn mòn mà chúng dễ bị ăn mòn. Do đó, mỗi loại sẽ có quy trình bảo vệ cụ thể của riêng mình.

Cách chống ăn mòn kim loại :

Vì có nhiều loại kim loại khác nhau và hàng ngàn ứng dụng tiềm năng để chống ăn mòn, các nhà sản xuất sẽ sử dụng các kỹ thuật khác nhau cho các kim loại khác nhau.

Quá trình phổ biến nhất được sử dụng để cải thiện khả năng chống ăn mòn trong các thành phần kim loại là mạ điện. Mạ điện giúp che chắn kim loại và hoạt động trên nhiều loại sản phẩm kim loại khác nhau.

Sử dụng dịch vụ xi mạ điện là một trong những giải pháp tốt nhất cho cách chống ăn mòn kim loại. Một công ty hoàn thiện kim loại sẽ có thông tin và hướng dẫn về mạ điện, nếu chủ đề này khó hiểu.

Mạ điện bao gồm việc phủ một lớp kim loại mỏng lên vật thể mong muốn bằng phương pháp điện phân. Ví dụ, nếu bạn nhìn vào đồ bằng bạc, nó có xu hướng bị gỉ và ăn mòn theo thời gian. Mạ điện trong trường hợp này sẽ cho phép dao kéo tồn tại lâu hơn và vẫn ở tình trạng ban đầu. Nhiều người trong chúng ta sử dụng các sản phẩm đã được mạ điện để vật liệu bên dưới được bảo vệ khỏi quá trình oxy hóa.

Một công ty hoàn thiện kim loại chuyên về các loại quy trình này sẽ biết chính xác cách chống ăn mòn kim loại cho các loại kim loại khác nhau.

Có nhiều giai đoạn trong quá trình mạ điện được xem xét để ngăn ngừa ăn mòn kim loại. Ví dụ, kiểm soát ăn mòn thường sẽ được đưa vào các chiến lược thiết kế để sản phẩm cuối cùng được mạ điện một cách thích hợp. Các giải pháp phủ bảo vệ sau đó sẽ được khuyến nghị.

Chúng bao gồm mọi nơi, từ mạ kẽm (sử dụng kẽm để tạo thành tấm kim loại), đến mạ vàng, mạ crom và nhiều lớp phủ kim loại khác. Bảo dưỡng các sản phẩm này cũng là một yếu tố quan trọng để ngăn ngừa ăn mòn các bộ phận kim loại.

Một công ty mạ điện chuyên nghiệp sẽ giám sát điều này liên tục để đảm bảo phương pháp ứng dụng chính xác đã được sử dụng.

Tầm quan trọng của mạ điện :

Mạ điện rất quan trọng vì nếu không có nó, các đồ vật sẽ xuống cấp nhanh hơn và không thích hợp để sử dụng. Ngay cả các bộ phận trên xe, điện thoại cũng được mạ điện để chất lượng không bị hoen ố theo thời gian. Đó là lý do tại sao dịch vụ mạ điện rất quan trọng đối với nhiều ngành công nghiệp muốn sản phẩm của họ luôn ở trong tình trạng tốt. Hơn nữa, lợi ích của mạ điện không chỉ giới hạn trong việc ngăn chặn sự ăn mòn kim loại. Điều này có nghĩa là sử dụng dịch vụ mạ điện từ một công ty hoàn thiện kim loại sẽ tạo điều kiện cho các yếu tố thuận lợi khác như chống ma sát, cải thiện thẩm mỹ và tăng độ dẫn điện.

Nguồn : https://www.dorsetware.com/how-to-prevent-corrosion-of-metal-parts/

Yêu cầu tư vấn :    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    094 12345 09