Danh mục ngành hàng
Hỗ trợ trực tuyến
Giải đáp kỹ thuật
0903 863 762
Tư vấn kỹ thuật
0903 863 762
Hỗ trợ mua hàng
0823.752.8234
Đối tác
Thống kê truy cập

ỨNG DỤNG CỦA LỚP XI MẠ CROM

8/7/2018 11:07:49 AM

Lớp xi mạ crom trong công nghiệp

 

 

Sự lắng đọng điện phân của Crom với bề mặt của các vật liệu khác nhau, chủ yếu là kim loại, xảy ra khi năng lượng điện cung cấp cho các điện cực trong dung dịch chủ yếu là axit chromic được chuyển thành năng lượng hoá học để tạo ta kim loại crom.

 

 

Thông thường, các bộ phận gia công như lô trục, xylanh, Piston, chi tiết máy… bị hư hỏng hoặc mài mòn không còn đáp ứng được yêu cầu sản xuất, mạ crom cứng được ứng dụng để tạo ra lớp kim loại bị mất và các bộ phận sau đó có thể được căn cứ vào dung sai ban đầu của chúng. Trong nhiều trường hợp tuổi thọ và khả năng chống mài mòn sẽ được cải thiện.

 

 

 

Đối với các chi tiết gia công mới, mạ crom cứng được ứng dụng để cải thiện độ bền của một loạt các thành phần của thiết bị công nghiệp. Ngành công nghiệp in ấn  sử dụng các tấm và xi lanh bằng đồng cứng được mạ crom để chống ăn mòn và mài mòn. Thiết bị thăm dò dầu và máy móc sản xuất của tất cả các loại có nhiều bộ phận thành phần mạ crom để kéo dài tuổi thọ của chúng và giảm thời gian chết tốn kém. Thiết bị thủy lực sử dụng trục cam mạ để kéo dài tuổi thọ của các môi trường công nghiệp ăn mòn.

 

Lớp mạ crom được ứng dụng trong công nghiệp có lẽ là do sự kết hợp độc đáo của các đặc tính không sở hữu bởi bất kỳ vật liệu nào khác có sẵn trong thương mại. Điều quan trọng nhất trong số này là độ cứng, độ bám dính, độ bền mài mòn, phẩm chất không ướt, và ma sát hệ số thấp. Trong nhiều trường hợp, tất cả các tính chất này đều quan trọng cho các ứng dụng thương mại thành công.

 

Chỉ độ cứng sẽ không đủ để đảm bảo sử dụng rộng rãi, bởi vì một số vật liệu cứng khác, hoặc quá trình làm cứng có sẵn. Đó là sự kết hợp của độ cứng rất lớn với khả năng chống ăn mòn rất tốt và hệ số mài ma sát rất thấp hoặc chất lượng bề mặt duy nhất mang lại những kết quả đáng ghi nhận trong nhiều ứng dụng của xi mạ crôm

 

Tính chất và lợi ích của mạ cứng công nghiệp

·                      Chống mài mòn

·                      Độ cứng cao (HB=800-1000)

·                      Chịu nhiệt cao (450-500oC)

·                      Độ bền

·                      Bám dính & liên kết

·                      Hệ số ma sát thấp trong các bộ phận kim loại

·                      Phục hồi kích thước .

·                      Mở rộng thiết bị trong cuộc sống cuộc sống, giảm thời gian chết tốn kém

 

Lớp mạ crom có thể dày lên từ 10 µm – 1000 µm, bề mặt phủ bóng chống oxi hóa bền bỉ cho sản phẩm, và có tính  năng trang trí cao cấp, độ bám cao thích hợp cho các chi tiết máy ngành thủy lực, cao su, đóng gói bao bì, ngành in ấn,nghành ép nhựa và khuôn mẫu các loại,các sản phẩm phục vụ nghành công nghiệp nặng nói chung…

 

 

Các sản phẩm mạ crom thông dụng:

 

 

-          Ty ben, xy lanh thủy lực dùng trong các ngành cao su, đóng gói bao bì, ngành in ấn, công nghiệp nặng...

-          Ty ben xe cơ giới (xe xúc, xe đào,xe múc...)

-          Máy dập chấn

-          Ben hành trình

-          Ben sân khấu

-          Máy định lượng

-          Ty đội

-          Xe nâng hàng kho bãi

-          Ty ben cho xà lang

-          Ty ben hệ  thống máy ép gạch,ngói

-          Ty ben của hệ thống máy ép thủy lực, máy ép hơi, súng rivet…

-          Các loại sản phẩm khuôn mẫu và cơ khí chính xác khác...

Các bài viết khác