Danh mục ngành hàng
Hỗ trợ trực tuyến
Giải đáp kỹ thuật
0903 863 762
Giải đáp kỹ thuật
Tư vấn kỹ thuật
0903 863 762
Tư vấn kỹ thuật
Hỗ trợ mua hàng
0823.752.8234
Hỗ trợ mua hàng
Đối tác
Thống kê truy cập

QUY TRÌNH SỬA CHỮA XYLANH THUỶ LỰC

6/21/2018 9:41:38 AM

 

 QUY TRÌNH SỬA CHỮA XYLANH THUỶ LỰC

 

Xylanh thuỷ lực là những thiết bị thiết yếu cho hệ thống thuỷ lực và nếu xylanh bị hư hỏng có thể ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình sản xuất của bạn. Để nâng cao hiệu quả sản xuất, tăng tuổi thọ và đảm bảo các xylanh thuỷ lực duy trì làm việc ở mức tối ưu bạn cần tư vấn về các dịch vụ sửa chữa, bảo trì máy móc. Tại Thuỷ Lực Sài Gòn,  Chúng tôi cung cấp đầy đủ các dịch vụ thuỷ lực công nghiệp, bao gồm tư vấn thiết kế, phục hồi và sửa chữa Xylanh thuỷ lực và Chúng tôi tuân theo một quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng cao, kết quả lâu dài. Quá trình được thông qua trong việc sửa chữa và phục hồi xylanh như sau:  

Tiếp nhận và đánh giá

 

Quá trình của Chúng tôi bắt đầu bằng việc tiếp nhận Đơn hàng và đánh giá chi tiết về tình trạng xilanh thuỷ lực của bạn. Nội dung công việc bao gồm đo lường, kiểm tra bề mặt và phân tích lỗi, nếu có.

Các Xưởng sản xuất của Chúng tôi được trang bị các thiết bị nâng, kiểm tra và đánh giá xylanh của bạn trước khi sửa chữa.

Đánh giá tình trạng xylanh  và thông báo nội dung sửa chữa ban đầu đến Quý khách hàng.

Một khi việc kiểm tra và đánh giá được hoàn thành, xylanh có thể được thực hiện thông qua một hoặc nhiều dịch vụ sửa chữa của chúng tôi, bao gồm:

Thiết kế Xylanh (Cylinder)

Các vấn đề về xylanh thường là kết quả của việc thiết kế ban đầu không đầy đủ hoặc sửa chữa không chính xác; Điều này luôn dẫn đến hư hỏng và thời gian chết gia tăng. Cải tiến trong thiết kế và đặc điểm kỹ thuật, bao gồm lựa chọn vật liệu, dung sai và xử lý bề mặt có thể làm tăng thời gian hoạt động và tiết kiệm chi phí. Là một phần của việc sửa chữa xylanh của bạn, hãy liên hệ với Chúng tôi về lợi ích lâu dài của thiết kế lại xylanh.

Dịch vụ nâng cao thiết kế của chúng tôi, thông qua việc sử dụng công nghệ, máy móc hiện đại sẽ xem xét tất cả các khía cạnh của thiết kế xylanh và thực hiện bất kỳ cải tiến thiết kế cần thiết để giảm thời gian chết và cải thiện tuổi thọ của thiết bị của bạn.

Phay và tiện

Khi các dung sai gần nhau và áp suất cao đang được sử dụng, cách duy nhất để tránh những vấn đề là sử dụng các bộ phận thiết kế chính xác được sản xuất từ ​​các vật liệu có độ bền cao. Các xưởng sản xuất của chúng tôi được trang bị một loạt các máy phay và tiện CNC bằng tay hoặc bằng tay có thể sửa chữa, khắc phục thiết bị hư hỏng hoặc sản xuất bộ phận lắp ráp, piston, barrel, clevis, end-cap hoặc chi tiết mới thay thế.

Xi mạ crom cứng (Hard chrome plating)

XI MẠ crom cứng là một kỹ thuật mạ điện một lớp crom mỏng trên bề mặt bên ngoài của Piston, cần xylanh. Xi mạ crom có thể được thực hiện với một tiêu chuẩn rất cao, Lớp mạ crom có thể dày lên từ 10 µm – 1000 µm, độ cứng 60-65HRC, bề mặt phủ bóng chống oxi hóa bền bỉ cho sản phẩm và có tính  năng trang trí cao cấp, độ bám cao thích hợp cho các chi tiết máy ngành thủy lực, cao su, đóng gói bao bì, ngành in ấn,nghành ép nhựa và khuôn mẫu các loại,các sản phẩm phục vụ ngành công nghiệp nặng nói chung…

Hàn kim loại

Một loạt các kỹ thuật hàn bao gồm TIG và MIG cũng như các kỹ thuật chuyên biệt như việc áp dụng các lớp phủ đồng nhôm và Submerged Arc được sử dụng trong quá trình sửa chữa các bộ phận xylanh và các cụm.

Lắp ráp và thử nghiệm

Xylanh lắp ráp được hướng dẫn bởi thủ tục lắp ráp tại Thuỷ Lực Sài Gòn đảm bảo kết quả chất lượng cao nhất quán. Hiệu suất của mỗi xưởng xưởng đã được tân trang, được thử nghiệm bằng cách sử dụng các thiết bị kiểm tra tại cơ sở của chúng tôi, từ các thiết bị kiểm tra áp suất cơ bản đến thiết bị kiểm tra điện tử tiên tiến được thiết kế theo yêu cầu riêng

Để đảm bảo rằng công việc của chúng tôi đã được thực hiện theo tiêu chuẩn, tất cả các xylanh thuỷ lực sau khi sửa chữa được thử nghiệm tại nhà trước khi được trả lại cho khách hàng của chúng tôi. Thử nghiệm từ thử nghiệm áp suất cơ bản đến thử nghiệm nghiêm ngặt hơn có thể được điều chỉnh cho ứng dụng cụ thể của bạn.

Thuỷ Lực Sài Gòn cũng cung cấp một loạt các xylanh sản xuất và các giải pháp sửa chữa phù hợp với nhu cầu của hệ thống. Liên hệ và cung cấp thông tin sản phẩm bên bạn, Kỹ thuật của chúng tôi có thể tư vấn, hỗ trợ nhu cầu sửa chữa và phục hồi xylanh của bạn như thế nào.

XI MẠ TY BEN

Xi Mạ Ty ben Thuỷ Lực

Xi Mạ Ty ben các thiết bị thuỷ lực
Ty Ben thủy lực hoạt động trong môi trường chịu ma sát trượt cao thường dẫn đến việc trầy xước, bong tróc.
Một số Ty Ben đưa ra hoạt động ngoài trời.Dưới tác động của môi trường làm cho cần xi lanh bị ăn mòn quá độ.
Trong các trường hợp vận hành quá tải hoắc vận hành sai có thể dẫn đến tình trang biến dạng, cong, hay gãy.
Tất cả mọi sai phạm này đều khiến máy móc thủy lực làm việc kém hiệu quả, thậm chí không thể làm việc được.
Xi Mạ Ty ben là việc làm cần thiết định kỳ để bảo đảm máy móc hoạt động được hiểu quả hơn.

Sản xuất ty ben hàng loạt.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sữa chữa các thiết bị thủy lực.
Chúng tôi có thể khắc phục các sự cố kỹ thuật của ngành thủy lực, khí nén.Hay các máy móc thiết bị thủy khí.
Với máy móc đầy đủ, chúng tôi có thể gia công sữa chữa máy móc thiết bị thủy lực một cách nhanh chóng.
Đội ngũ chuyên nghiệp sẽ luôn làm hài hòng các chi tiết khó nhất!

Xin vui lòng liên hệ để có được sự chăm sóc tận tình nhất.

Một số sản phẩm thông dụng chúng tôi thường gia công:

 • Ty ben, xy lanh thủy lực dùng trong các ngành cao su, đóng gói bao bì, ngành in ấn, công nghiệp nặng…
 • Ty ben xe cơ giới (xe xúc, xe đào,xe múc…)
 • Máy dập chấn
 • Trụ Ben hành trình
 • Trụ ben rữa xe
 • Trụ ben máy ép gạch
 • Ty đội
 • Xe nâng hàng kho bãi
 • Ty ben cho xà lan.
 • Ty ben hệ thống máy ép gạch,ngói
 • Ty ben xe cơ giới

-Ty ben của hệ thống máy ép thủy lực,máy ép hơi,súng rivet…
– Các loại sản phẩm khuôn mẫu và cơ khí chính xác khác…
– Xi Mạ Ty Ben thuỷ lực

Xem thêm:

Ty ben thủy lực

Cơ giới thủy lực

Phục hồi xy lanh thủy lực

PHỤC HỒI XY LANH THUỶ LỰC

Phục hồi xy lanh thủy lực:

Trong quá trình vận hành xy lanh thủy lực gặp phải một số vấn đề như Dầu Nhớt Bẩn, Seal – phớt hư hỏng, Oxy hóa bề mặt khiến cần xy lanh thủy lực hư hại.

PHUC HOI XYLANH THUY LUC

Với phương án phục hồi nhanh chóng cùng với lớp phủ Crom đạt tiêu chuẩn chúng tôi có thể phục hồi được các cần xy lanh thủy lực với kích thước lớn.

MA CROM CUNG 4

Trường hợp hư hỏng nặng chúng tôi có thể gia công mới hoặc thay thế hoàn toàn.

Trong ngành gia công chế tạo cơ khí nói chung và cơ khí thủy lực nói riêng nhằm đáp ứng đòi hỏi của máy móc là cần độ chính xác cao để chịu được tải trọng lớn, tốc độ cao, áp lực và nhiệt độ lớn. Các trục ty ben, trục xylanh thủy lực,  trục khủy, Piston, lô cán….Qua thời gian sử dụng trong quá trình hoạt động sẽ bị mòn, trầy xước bề mặt…kích thước sẽ bị thay đổi như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến sự hoạt động của trục và máy móc liên quan. Bởi vậy, cách khắc phục phổ biến và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay là phục hồi xử lý bề mặt,mài, mạ crôm phục hồi kích thước trục và tạo độ sáng bóng,độ cứng chịu lực cho sản phẩm chuyên dụng.

Piston thủy lực

Nòng xy lanh thủy lực

 

Ty ben thủy lực

 

Bể Xi Mạ Crom cứng

Nòng xy lanh bị xước.

PHỤC HỒI TY BEN

PHỤC HỒI TY BEN

NGUYÊN NHÂN HƯ HỎNG TY BEN THỦY LỰC:

Ty ben thủy lực trong quá trình làm việc không thể tránh khỏi những sự cố, mà sự cố phổ biến nhất là tụt áp suất, hoặc chảy(xì dầu).

Các nguyên nhận phổ biến gây hư hỏng ty ben thủy lực như sau:

 • Bụi Bẩn: Các bụi bẩn ngoài môi trường hoặc các bụi bẫn từ dầu thủy lực đặc biết là cát, tích hợp lên Seal phôt thủy lực lâu ngày khiến cho bề mặt cần xy lanh bị trầy xước.
 • Môi Trường quá khắc nghiệt: một số cần xy lanh thủy lực làm việc ngoài không khí trong thơi gian dài, hoặc tại những môi trường khắc nghiệt như ngoài biển với nống độ muối cũng như ẩm trong không khí cao, gây hiện tượng ăn mòn cục bộ hoặc toàn bề mặt làm việc của cần xy lanh.
 • Vận Hành Sai: Ty ben thủy lực vận hành sai nguyên tắc, dẫn đến tình trạng quá tải hoặc bị va đập vật lý khiến cần xy lanh bị trầy xước, cong, hoặc nứt gãy.

phuchoicanxylanh

PHƯƠNG PHÁP BẢO TRÌ TY BEN THỦY LỰC:

Từ các nguyên nhân gây hư hỏng trên chúng ta cần phải định kì bảo trì cho ty ben thủy lực như sau:

 • Định kỳ kiểm tra vệ sinh ty ben thủy lực, tránh để cát bụi đóng cặn trong seal phôt thủy lực. Tiến hành thay thế ngay khi Seal Phơt bị hỏng hóc.
 • Định kỳ vệ sinh lọc dầu.
 • Đối với các ty ben thủy lực không hoạt động, cần phải vệ sinh định kì tránh việc rêu mốc đóng trên các thành xy lanh.
 • Khi phát hiện hư hỏng cần phải ngưng hoạt động thiết bị và tiến hành bảo trì ngay, tránh tình trạng cố sử dụng khiến thiết bị hư hỏng nặng hơn đến mức không thể sửa chữa.

Chúng tôi nhận gia công PHỤC HỒI TY BEN hoặc thay thế các loại cần xy lanh thủy lực  với độ chính xác cao, đáp ứng kịp tiến độ sản xuất cho dây chuyền nhà máy, cũng như các phương tiện sản xuất.

MA CROM CUNG NONG XYLANH THUY LUC

PHƯƠNG PHÁP PHỤC HỒI TY BEN THỦY LỰC.

Tùy vào tình trạng hư hỏng của Ty ben thủy lực mà chúng ta lựa chọn phương pháp sửa chữa phục hồi khác nhau:

PHỤC HỒI VỎ XY LANH THỦY LỰC

Vỏ xy lanh thủy lực hay còn gọi là Vỏ Ben

Vỏ Xy Lanh thủy lực thông thường bị trầy xước, hoặc rỗ mọt. Nhẹ thì các đường xước mỏng trên bề mặt, nặng là các vệt xước cào sâu.

Đối với loại này chúng ta có thể tiến hành xử lý như sau:

 

Đây chính là các nguyên nhân dẫn đến việc xy lanh thủy lực gặp sự cố.

 1. Đối với các VỆT XƯỚC SÂU XY LANH chúng ta sử dụng phương pháp hàn đắp không làm biến đổi cấu trúc vật liệu, sau đó tiến hành gia công trên máy tiện và máy mài để có được kích thước đồng đều.
 2. Đối với các vết rỗ mọt và rỉ sét lâu ngày bắt buộc phải mài cho hết vết rỗ và mạ phục hồi đường kính cũ.
 3. Đối với Vỏ xy lanh thủy lực bị rỗ hoặc xước bắt buộc chúng ta phải Doa Bóng lại, tùy vào kích thước mà lựa chọn phương pháp mạ phục hồi hay là nâng thông số Piston.
 4. Các vấn đề Seal Phớt chúng ta tiến hành thay thế.

mạ crom nòng xy lanh máy ép gạch

PHỤC HỒI CẦN XY LANH THỦY LỰC

Đối với ty ben thủy lực. Yêu cầu lớp mạ crom phải có những rãnh nứt tế vi để tào điều kiện cho các phân tử dầu đi qua, hạn chế ma sát với seal phớt.

Mỗi giai đoạn có một quy trình xử lý riêng nhằm đem lại hiệu quả cao nhất, phục hồi và nâng cao năng suất của máy móc thiết bị….

QUY TRÌNH PHỤC HỒI TY BEN THỦY LỰC:

 • Nhả Bỏ Lớp Ma Crom cũ bằng phương pháp hóa học
 • Kiểm tra kích thước, và các khuyết tật bề mặt ty ben
 • Tiến hành đăp hàn sữa chữa khiếm khuyết bề mặt
 • Mài tròn ty ben
 • Đánh bóng đến độ bóng cấp 10
 • Xi Mạ Crom cứng đạt kích thước chuẩn
 • Đánh bóng hoàn thiện.

Trong ngành gia công chế tạo cơ khí nói chung và cơ khí thủy lực nói riêng nhằm đáp ứng đòi hỏi của máy móc là cần độ chính xác cao để chịu được tải trọng lớn, tốc độ cao, áp lực và nhiệt độ lớn. Các trục ty ben, trục xylanh thủy lực,  trục khủy, Piston, lô cán….Qua thời gian sử dụng trong quá trình hoạt động sẽ bị mòn, trầy xước bề mặt…kích thước sẽ bị thay đổi như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến sự hoạt động của trục và máy móc liên quan. Bởi vậy, cách khắc phục phổ biến và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay là phục hồi xử lý bề mặt, mài, mạ crom phục hồi kích thước trục và tạo độ sáng bóng, độ cứng chịu lực cho sản phẩm chuyên dụng.

 

Xi ma crom cứng được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp vì nó mang lại nhiều tính chất ưu việt cho bề mặt các chi tiết máy mà bản thân vật liệu này không có. Ngoài độ cứng cao ra lớp xi mạ crom cứng đồng thời còn rất bền với ăn mòn, chống mài mòn rất tốt, bề mặt trơn nhẵn và rất đồng đều, khó thấm ướt, hệ số ma sát nhỏ, gắn bám tốt. Nhờ các tính chất này, lớp Crom cứng đã làm cho bề mặt các chi tiết máy trở nên tốt hơn và rất đồng nhất về chất lượng, khiến cho thời hạn làm việc của chúng với độ chính xác cao được kéo dài.
Lớp mạ crom có thể dày lên từ 10 µm – 1000 µm, bề mặt phủ bóng chống oxi hóa bền bỉ cho sản phẩm, và có tính  năng trang trí cao cấp, độ bám cao thích hợp cho các chi tiết máy ngành thủy lực, cao su, đóng gói bao bì, ngành in ấn,nghành ép nhựa và khuôn mẫu các loại,các sản phẩm phục vụ nghành công nghiệp nặng nói chung…

Xi mạ Ty Gang thủy

Ty Gang Máy ép đế dày cao su

Các loại ty ben, xylanh thủy lực thông dụng được phục hồi:

 • Ty ben, xy lanh thủy lực dùng trong các ngành cao su, đóng gói bao bì, ngành in ấn, công nghiệp nặng…
 • Ty ben xe cơ giới (xe xúc, xe đào,xe múc…)
 • Máy dập chấn
 • Ben hành trình
 • Ben sân khấu
 • Máy định lượng
 • Ty đội
 • Xe nâng hàng kho bãi
 • Ty ben cho xà lang
 • Ty ben hệ thống máy ép gạch,ngói
 • Ty ben của hệ thống máy ép thủy lực,máy ép hơi,súng rivet…
 • Các loại sản phẩm khuôn mẫu và cơ khí chính xác khác…

PHUC HOI TY BEN (2)